Đông trùng hạ thảo có thể ăn sống không?

Đông trùng hạ thảo có thể ăn sống không? Là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng mang lại nhiều công dụng tốt. Đông trùng hạ thảo được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Cũng như có cách chế biến khác nhau. Có thể là ngâm rượu đông trùng hạ thảo, ngâm mật ong, nấu cháo, hầm, hãm trà… Tuy nhiên có một số người lại sử dụng để ăn sống.

Liệu rằng đông trùng hạ thảo có thể ăn sống không? Hãy cùng công ty cổ phần bật mí qua bài viết bên dưới.

Đông trùng hạ thảo có thể ăn sống không?
Đông trùng hạ thảo có thể ăn sống không?

1. Đông trùng hạ thảo có thể ăn sống không?

Đông trùng hạ thảo có thể ăn sống không? là một trong những câu hỏi chắc chắn rằng nhiều người đang quan tâm. Có nhiều các chế biến đông trùng khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo được hàm lượng nạp vào cơ thể.

Việc ăn sống đông trùng hạ thảo không được các giới chuyên gia kiến nghị và khuyên sử dụng. Tốt nhất không nên ăn sống đông trùng khi chưa qua rửa sạch hoặc chế biến. Mặc dù đông trùng có tác dụng cực tốt với cơ thể. Nhưng khi ăn sống có thể gây cảm giác khó chịu về cơ thể và không tốt cho cơ thể người sử dụng.

1.1 Không nên ăn đông trùng hạ thảo sống

Đông trùng hạ thảo là loại nấm phát triển ở môi trường phức tạp. Mặc dù khi bán tới tay khách hàng đã làm sạch bề mặt, nhưng nếu không rửa lại và rửa kỹ thì chưa đủ tiêu chuẩn để khách hàng có thể sử dụng luôn.

Nếu như mua sản phẩm ở địa chỉ tin cậy sẽ không sao. Địa chỉ sản xuất sẽ áp dụng các điều kiện về vệ sinh an toàn, không có thuốc bảo quản hay trong quá trình nuôi cấy có thể áp dụng các biện pháp tốt nhất. Mang đến cho sản phẩm đông trùng sạch và an toàn.

Tuy nhiên, thị trường đông trùng hạ thảo rất phức tạp. Nếu bạn mua phải sản phẩm ở địa chỉ không uy tín sẽ không tốt cho sức khỏe. Bề mặt sản phẩm sẽ không được làm sạch, các địa chỉ không uy tín có thể cung cấp sản phẩm giả, kém chất lượng. Khi ăn vào cơ thể sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Không nên ăn sống đông trùng nếu không mua ở địa chỉ tin cậy
Không nên ăn sống đông trùng nếu không mua ở địa chỉ tin cậy

Chính vì thế chọn địa chỉ tin cậy là điều bạn nên làm. Công ty cổ phần Nepa là một trong những địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo chất lượng. Và là địa chỉ nuôi cấy trực tiếp thành công đông trùng hạ thảo với hàm lượng dưỡng chất cao. Mang đến cho khách hàng sự an toàn và tự tin trong khi sử dụng.

2. Một số cách ăn đông trùng hạ thảo an toàn

Đông trùng hạ thảo có thể ăn sống không? Là chủ đề chính chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Sau đây là một vài cách sử dụng đông trùng an toàn, hiệu quả mà rất ngon miệng.

Xem thêm: Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi

2.1 Pha trà

Hãm trà là một trong những cách làm hiệu quả và đơn giản nhất. Khi pha trà hãy đun sôi trong vòng từ 6 -10 phút mỗi lần, và nên đun ở lửa nhỏ. Sử dụng trà sau khi đun sôi sẽ ngon và cảm nhận được hương vị ngọt nhẹ và vị nấm.

Trà càng đậm chứng tỏ là dưỡng chất cao, chính vì thế hãy nên sử dụng đông trùng khi nước có màu vàng đậm sẽ ngon hơn. Không pha trà nếu như nước đã nhạt hoặc trắng. Khi uống trà xong bạn nên nhai luôn đông trùng tránh bỏ phí.

Hãm trà đông trùng hạ thảo
Hãm trà đông trùng hạ thảo

2.2 Nấu súp

Thông thường, đông trùng hạ thảo và vịt, già được ninh với nhau trên lửa nhỏ trong 1 giờ. Nên hầm lửa nhỏ và sử dụng nồi sứ hoặc nồi đất sẽ đảm bảo hàm lượng dưỡng chất nguyên vẹn không bị hao hụt.

2.3  Ngâm rượu đông trùng

Rượu đông trùng hạ thảo được tiến hành ngâm khi rửa đông trùng với nước ấm 30 độ. Nhằm loại bỏ đi các chất bẩn bên trong đông trùng. Rượu nên chọn loại có nồng độ cồn từ 30 – 40 độ là ngon nhất. Tiến hành ngâm với tỷ lệ, và sử dụng trong 30 ngày. Rượu càng để lâu màu càng đậm sẽ càng ngon và dưỡng chất cao.

Mỗi ngày nên dùng 30ml và chia nhỏ ra sử dụng trong ngày. Và tốt nhất là sử dụng trước khi đi ngủ 30 phút.

Rượu đông trùng hạ thảo
Rượu đông trùng hạ thảo

3. Những ai không nên sử dụng đông trùng hạ thảo

–  Trẻ em dưới 5 tuổi không nên ăn đông trùng hạ thảo:

Đông trùng chứa androgen, vì thế không phù hợp cho trẻ em và thanh thiếu sử dụng. Nhằm mục đích không gây ra trường hợp dậy thì sớm hoặc các vấn đề khác.

 –  Người bị thiếu âm không nên ăn đông trùng hạ thảo:

Nếu không có thuốc bổ, những người bị thiếu hụt âm sẽ ngày càng yếu đi sau khi ăn đông trùng. Không chỉ không có lợi ích, mà còn thiếu hụt.

– Những người sốt không nên ăn:

Ăn đông trùng hạ thảo trong khi nóng và sốt sẽ làm nặng thêm. Không những không bổ, mà còn hủy hoại cơ thể.

Đông trùng hạ thảo có thể ăn sống không?” chúng tôi vừa chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng công ty cổ phần Nepa đã làm bạn hài lòng. Để đảm bảo sản phẩm bạn mua chính hãng và chất lượng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105