Đông trùng hạ thảo là thuốc đặc trị bệnh đúng hay sai?

Từ xưa đến nay đông trùng hạ thảo được xem là loại đông dược quý có công dụng tốt đối với sức khỏe. Nhưng có nhiều người lại cho rằng đông trùng là thuốc đặc trị bệnh. Vậy lời khẳng định đó có thực sự đúng không? Hãy cùng công ty cổ phần Nep tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết hôm nay nhé.

Đông trùng hạ thảo là thuốc đặc trị bệnh đúng hay sai?
Đông trùng hạ thảo là thuốc đặc trị bệnh đúng hay sai?

1. Khái niệm về đông trùng hạ thảo – Có phải đông trùng là thuốc đặc trị bệnh?

Cùng công ty cổ phần Nepa tìm hiểu nấm đông trùng hạ thảo là gì, và các thành phần chính trong đông trùng ngay sau đây.

Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp hài hòa giữa thực vật và động vật. Vào mùa đông, ấu trùng bướm Thitarodes Viette sẽ ở trạng thái ngủ đông và sẽ được các bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh. Khi đến mùa hè bào tử đã ký sinh sẽ đâm chồi ở phần đầu ấu trùng ngủ đông và nhô ra mặt đất.

Ngoài ra còn có loại đông trùng nuôi cấy. Là loại đông trùng được con người nuôi tròng ở phòng thí nghiệm và chăm sóc theo tiêu chuẩn. Cho ra cây nấm đông trùng với nhiều dưỡng chất không thua kém nhiều so với đông trùng tự nhiên.

Trong đông trùng hạ thảo tự nhiên hay nuôi cấy có 17 loại axit amin. Ví dụ như: Lipit, nguyên tố vi lượng Al, K, Na, Si… bên cạnh đó còn có thành phần D-mannitol, selen…

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có nhiều công dụng tốt đối với con người
Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có nhiều công dụng tốt đối với con người

Và đặc biệt hơn trong đông trùng có sinh khối đông trùng là thành phần quan trọng mang đến giá trị dược liệu cao. Và sinh khối sinh học đó mang đến sức khỏe tuyệt vời. Các sinh khối đó bao gồm: axít cordiceptic, adenosine, cordycepin, hydroxyethyl-adenosine.

Vậy với thành phần có lợi cho con người đến vậy thì chúng ta cùng nhau xem rằng Đông trùng hạ thảo là thuốc đặc trị bệnh đúng hay sai qua phần tiếp theo.

2. Đông trùng hạ thảo là thuốc đặc trị bệnh đúng hay sai?

Đông trùng hạ thảo là thuốc đặc trị bệnh. Đây là câu nói chắc chắn của khá nhiều người hiện nay. Tuy nhiên thực hư sẽ được đông trùng hạ thảo Nepa trả lời ngay.

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người không ai có thể phủ nhận điều đấy. Nhưng tác hại của việc lạm dụng đông trùng hạ thảo trong sử dụng lại không hề nhỏ. Nếu bạn mua phải đông trùng không rõ nguồn gốc nhưng lại quá lạm dụng lại gây nên những tác hại vô cùng.

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ trong việc điều trị bệnh
Đông trùng hạ thảo hỗ trợ trong việc điều trị bệnh

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có tác dụng hỗ trợ con người trong việc điều trị bệnh. Và giúp con người nâng cao sức khỏe. Bạn nên biết đông trùng không phải là thuốc dùng để chuyên đặc trị bệnh. Và cũng không có tác dụng thay thế thuốc để chữa bệnh.

Chính vì thế người tiêu dùng nên biết rõ để sử dụng đông trùng sao cho hợp lý. Giúp cho việc hỗ trợ điều trị nhanh và an toàn.

3. Nên mua đông trùng hạ thảo Việt Nam ở đâu?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, do việc kiểm soát sản phẩm chất lượng hay kém chất lượng còn gặp khó khăn. Nên tình trạng hàng kém chất lượng trôi nổi không thể chấm dứt.

Đặc biệt các địa chỉ cung cấp sản phẩm kém chất lượng sẽ nhắm vào người tiêu dùng thường không am hiểu.  Và khó có thể phân biệt hàng thật – giả bằng mắt nếu không có kinh nghiệm. Nên dễ dẫn đến tình trạng mua phải hàng kém chất lượng với giá thành cao. Tiền mất tật mang là vấn đề nhiều người thường nhắc đến.

Đông tùng hạ thảo Nepa sản phẩm mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh
Đông trùng hạ thảo Nepa sản phẩm mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh

Công ty cổ phần Nepa là một trong ít địa chỉ có mô hình nuôi cấy đông trùng đạt chất lượng. Mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm tốt, giá thành phải chăng.

Khi có nhu cầu mua đông trùng bạn có thể truy cập vào sản phẩm và để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cụ thể cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng đúng cách.

Kết luận:

Hi vọng với những chia sẻ về chủ đề “đông trùng hạ thảo là thuốc đặc trị bệnh đúng hay sai?” công ty cổ phần Nepa đã làm bạn hài lòng. Để đảm bảo sản phẩm bạn mua chính hãng và chất lượng cũng như không có những hiểu biết sai lệch về loại đông dược. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn kỹ hơn.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105