Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay sấy khô?

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay sấy khô? Loại nào mang lại hiệu quả trong việc điều trị và bồi bổ sức khỏe?

Câu hỏi trên chính là nỗi băn khoăn cần tìm câu trả lời của khá nhiều người hiện nay. Vì vậy bài viết hôm nay. Công ty cổ phần Nepa xin chia sẻ đến các bạn bài viết trả lời câu hỏi: Nên dùng đông trùng hạ thảo khô hay sấy khô?

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay sấy khô?
Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay sấy khô?

1. Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay sấy khô?

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay sấy khô? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều khách hàng khi muốn mua đông trùng. Bởi đông trùng hạ thảo mang đến nhiều công dụng khác nhau. Và giá thành của sản phẩm không hề rẻ. Chính vì vậy tìm hiểu kỹ sẽ tốt hơn cho khách hàng.

Người ta thường nói đông trùng hạ thảo khô thần dược dành cho con người, còn đông trùng hạ thảo tươi là đông dược mang đến nhiều lợi ích. Vậy cụ thể nên mua loại đông trùng nào để mang lại hiệu quả.

1.1 Phân biệt sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo khô và tươi

Hàm lượng chất dinh dưỡng:

– Đông trùng hạ thảo khô khi sấy sẽ trải qua quá trình nhiệt phân. Quá trình sẽ làm giảm đi một số hàm lượng chất dinh dưỡng nếu không có cách áp dụng tốt và không có chuyên môn.

– Đông trùng hạ thảo tươi sẽ trải qua quá trình phân nhiệt nên sẽ vẫn giữ nguyên dưỡng chất như ban đầu. Tuy nhiên hạn sử dụng của loại đông trùng này lại quá ngắn.

Hạn sử dụng:

– Khi sấy kho nước trong đông trùng sẽ bị đào thải ra ngoài. Các vi sinh vật sẽ không có điều kiện phát triển. Chính vì thế đông trùng khô sẽ bảo quản được lâu hơn. Thông thường sẽ có hạn sử dụng trong vòng 1 năm.

– Trong khi thời gian bảo quản đông trùng khô được 1 năm. Thì đông trùng khô lại chỉ bảo quản trong vòng 2 tuần ở điều kiện mát.

Khác nhau về vị:

– Đông trùng hạ thảo tươi sẽ có mùi vị dễ chịu hơn. Và khi ngâm với rượu đông trùng mang lại vị thơm và ngọt. Chính vì vậy rượu đông trùng sẽ ngọt hơn và thơm nhẹ.

Xem thêm: Tìm hiểu về giá đông trùng hạ thảo thời buổi hiện nay

2. Giá bán đông trùng hạ thảo tươi hay sấy khô có khác nhau không?

Đông trùng hạ thảo tươi hay sấy khô sẽ có mức giá khác nhau. Tùy vào loại đông trùng bạn mua mà sẽ có mức giá khác nhau.

Sau đây là mức giá đông trùng tự nhiên bạn có thể tham khảo. Bạn nên lưu ý đây chỉ là mức giá đông trùng tự nhiên, sẽ có những loại đông trùng nuôi cấy sẽ có giá thấp hơn.

– Loại đông trùng hạ thảo tự nhiên tươi có giá 1.8 triệu đồng/ 1g. Tức là mỗi kilogam sẽ có giá 1,8 tỷ đồng. Đây là loại đông trùng to khoảng 1.500 con/kg.

Đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo tươi

– Loại đông trùng hạ thảo tự nhiên tươi có giá 1,2 triệu đồng/1g. Tức mỗi kilogam sẽ có giá 1,2 tỷ đồng. Đây là loại đông trùng con nhỏ hơn và khoảng 2.500 con/kg.

– Giá đông trùng khô có giá 10 triệu/ 20g là loại đông trùng được nhập khẩu từ Tây Tạng (Trung Quốc).

Tuy nhiên mức giá của loại đông trùng này khá cao. Chỉ dành cho giới thượng lưu sử dụng. Nếu bạn không có đủ điều kiện để mua loại tự nhiên. Thì một lựa chọn khác dành cho bạn đó chính là sử dụng đông trùng nuôi cấy.

Mặc dù là đông trùng nuôi cấy nhưng vẫn đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Mức giá của đông trùng nuôi cấy sẽ phụ thuộc vào cách nuôi cấy và dạng ký sinh của nấm. Bạn có thể liên hệ với công ty cổ phần Nepa để tham khảo giá và mua sản phẩm đông trùng hạ thảo Nepa.

Chúng tôi là địa chỉ có thể nuôi trồng và sản xuất là sản phẩm đông trùng chất lượng. Mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

Đông trùng hạ thảo Nepa lựa chọn hoàn hảo
Đông trùng hạ thảo Nepa lựa chọn hoàn hảo

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ về chủ đề “nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay sấy khô?” chúng tôi đã làm bạn hài lòng. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về sản phẩm. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105

Email: nepa247@gmail.com