Sử dụng đông trùng hạ thảo nhiều trong một lần có nên hay không?

Sử dụng đông trùng hạ thảo nhiều trong một lần có nên hay không? Vậy sử dụng đông trùng bao nhiêu là đủ và đúng? Mọi người thường biết đến công dụng của đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên bạn có biết nên sử dụng đông trùng với liều lượng bao nhiêu và sử dụng thế nào cho đúng chưa?

Nếu đây vẫn là vấn đề bạn đang thắc mắc. Hãy cùng công ty cổ phần Nepa tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng đông trùng hạ thảo nhiều trong một lần có nên hay không?
Sử dụng đông trùng hạ thảo nhiều trong một lần có nên hay không?

1. Sử dụng đông trùng hạ thảo bao nhiêu là đủ trong một lần sử dụng?

Sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ tùy thuộc vào thể trạng và mục đích sử dụng của từng đối tượng sử dụng. Liều dùng từ đó cũng sẽ thay đổi tùy theo từng người. Nếu như người khỏe mạnh cần bổ sung để nâng cao và duy trì thể trạng thông thường sẽ từ 0.5 – 3g/ngày.

Đối với bệnh nhân lại phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và tình trạng sức khỏe hiện tại thế nào. Khi sử dụng đông trùng với người đang bị bệnh sẽ tùy vào mức độ – giai đoạn – thời gian đã và đang mắc bệnh – mức độ nghiêm trọng – vóc dáng – tuổi – triệu chứng… Tùy vào từng yếu tố và các đặc điểm mà có thể sử dụng theo chỉ định của bác sĩ hoặc các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Các bước xác định liều lượng:

– Bước 1: Xác định liều lượng dùng

Hãy xác định được liều lượng cần sử dụng trong vòng một ngày là bao nhiêu. Tuy vào tình trạng sức khỏe để sử dụng sao cho đạt hiệu quả nhất. Và tiếp theo hãy xác định số lần bạn chia ra sử dụng là bao nhiêu. Sau đó tính ra xem liều lượng hằng ngày dùng để bạn có thể tính được số lượng đông trùng cần sử dụng.

– Bước 2: Xác định được kích thước đông trùng đã mua

Cách tính kích thước đông trùng cực đơn giản. Khi mua đông trùng hạ thảo, bạn cần biết mua bao nhiêu gam và cần đếm số lượng đông trùng đã mua. Bạn có thể tính như sau:

Nên xác định được liều lượng trong quá trình sử dụng
Nên xác định được liều lượng trong quá trình sử dụng

+ Số lượng đông trùng đã đếm được ÷ số gam đã mua = thông số kỹ thuật. Đây chính là đáp án của đại diện một vài phần trong một gam có được.

+ Sau đó: Lấy số gam đông trùng đã mua để ÷ Số phần vừa tính được = Kích thước bạn cần tìm kiếm là đây. Đây chính là trọng lượng trung bình của đông trùng hạ thảo bạn mua được.

– Bước 3: Xác định mỗi lần sử dụng số lượng bao nhiêu

Cũng giống như kích thước đông trùng. Bạn cần tính toán số lượng cần ăn mỗi lần là bao nhiêu. Từ đó sẽ giúp bạn sử dụng đúng – đủ và đều hơn mỗi ngày. Giúp quá trình sử dụng có thể đạt được kết quả như mong ước.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Nepa – Dược phẩm bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà

2. Sử dụng đông trùng hạ thảo trong thời gian không đạt được kết quả nguyên nhân do đâu?

Sau thời gian sử dụng đông trùng hạ thảo theo cách trên bạn không thấy kết quả khả quan. Vậy nguyên nhân có thể là do đâu?

2.1 Phương pháp chế biến không đúng

Các cách chế biến như hầm, nấu súp, pha trà hay ngâm rượu là một trong các cách chế biến đông trùng được nhiều khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, có thể do quá trình chế biến bạn không tuân thủ các quy định. Việc đun đông trùng trong nhiệt độ quá cao sẽ làm phá hủy đi tinh chất trong Cordyceps. Hoặc bạn sử dụng dụng cụ không theo khuyến nghị, làm cho các chất dinh dưỡng bị hao hụt và bị hao hụt đi trong quá trình chế biến.

Sử dụng đông trùng hằng ngày với lượng vừa đủ
Sử dụng đông trùng hằng ngày với lượng vừa đủ

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Trong đông trùng hạ thảo có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ đến sức khỏe con người. Ví dụ: axit acrylic, polysaccharide cordyceps, axit amin, cordyline, protein,… Nếu nấu ở nhiệt độ quá cao hoặc với thời gian dài trên lửa có thể làm các hoạt chất bay hơi. Làm giảm đi tác dụng của đông trùng hạ thảo.

Chính vì thế bạn hãy chế biến đúng cách để bảo toàn được các chất dinh dưỡng. Giúp cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ điều trị bệnh.

2.2 Sử dụng đông trùng không đúng liều lượng và thời gian

Tùy vào mỗi người khác nhau mà sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau. Chính vì thế, bạn nên tuân thủ sử dụng đúng liều lượng. Thời gian và cách sử dụng đúng. Sử dụng đều sẽ là tốt nhất cho những người đang mắc bệnh và muốn điều trị bệnh.

3. Những lời khuyên đông trùng hạ thảo Nepa dành cho bạn

Sử dụng đông trùng hạ thảo bạn cũng cần chú ý đến những lời khuyên của người có chuyên môn, người có linh nghiệm và có kiến thức. Nhằm giúp sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất. Sau đây là một vài lời khuyên đông trùng hạ thảo Nepa dành cho bạn.

3.1 Những người không nên dùng

Đối với trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và có các triệu chứng nghiêm trọng hãy nên không dùng đông trùng hạ thảo.

Những người có khí hư, ứ động máu, những người thường xuyên bị khó chịu về cơ quan nội tạng, người bị tiêu chảy không nên dùng đông trùng. Nếu các trường hợp trên bị quá mức khi sử dụng sẽ không đạt được mục đích, mà còn có thể ảnh hưởng tệ hơn.

3.1 Khi nào nên ngừng sử dụng đông trùng

Nếu như quá trình bảo quản của bạn không tố làm cho đông trùng bị mốc. Thì ngay lập tức ngừng sử dụng ngay. Bởi nó sẽ có chất gây nên bệnh ung thư. Cho dù khi bạn dùng rượu hay nước để rửa vị trí mốc đấy đi. Nhưng chất ung thư nấm tạo ra sẽ không thể nào loại bỏ được. Tốt nhất bạn không nên dùng nữa. Hãy bảo quản đông trùng ở điều kiện thích hợp và môi trường đúng. Giúp đông trùng luôn ở trạng thái tốt và thơm ngon nhất.

Đông trùng hạ thảo Nepa sản phẩm chất lượng
Đông trùng hạ thảo Nepa sản phẩm chất lượng

3.3 Dùng bao nhiêu là đủ

Sử dụng đông trùng cần một thời gian để tích lũy trong cơ thể, và sẽ có hiệu quả trong một quá trình. Tùy vào mỗi người mà có thể sử dụng từ 0.5 – 3g đông trùng khô mỗi ngày. Nếu sử dụng liên tục trong vòng 30 ngày trở đi sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng đông trùng hạ thảo nhiều trong một lần có nên hay không?” chúng tôi vừa chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng công ty cổ phần Nepa đã làm bạn hài lòng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn và mua đông trùng hạ thảo chất lượng.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105