Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô thế nào?

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô thế nào để mang lại hiệu quả nhất. Nhưng bên cạnh đó còn phải phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Tận dụng được tối đa các dưỡng chất quý từ trong nấm đông trùng? Đây là các vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô thế nào?
Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô thế nào?

Như bạn đã biết đông trùng hạ thảo là dược chất quý. Chúng có giá trị dinh dưỡng lớn giúp tăng cường sức khỏe và phòng bệnh bệnh cực tốt. Nấm trùng thảo sẽ thường được cung cấp ở dạng khô và tươi. Nhằm phục vụ tối đa được như cầu người sử dụng. Vậy cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô thế nào?

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô thế nào? Trước tiên chúng ta cần biết được trùng thảo khô và tươi có sự khác nhau thế nào? Công dụng, thành phần, đối tượng nào nên sử dụng không hề khác nhau. Nhưng chúng chỉ khác nhau về thể trạng trùng thảo khô và tươi mà thôi.

Khi trùng thảo ở trạng thái khô là đã được xử lý với công nghệ sấy khô thăng hoa hoặc sấy khô đối lưu. Nhằm rút tất cả các thành phần nước trong trùng thảo ra. Và nhờ đó có thể bảo quản trong thời gian dài. Trùng thảo tươi được cung cấp đang ở dạng tươi. Chính vì thế chúng thường có chứa nhiều nước. và cần bảo quản cẩn thận trong điều kiện phù hợp. Thời gian chỉ sử dụng trong vòng hơn 1 tuần sau khi ra môi trường của chúng ta.

Thế nhưng mặc dù hai loại đông trùng có sự khác nhau về thể trạng. Nhưng cách sử dụng và chế biến lại hoàn toàn giống nhau.

Áp dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày để mang lại hiệu quả
Áp dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày để mang lại hiệu quả

– Nhai sống nấm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nên khi sử dụng bạn cũng cần để ý đến nhiệt độ. Nếu chế biến trùng thảo ở nhiệt độ cao sẽ làm các thành phần chất dinh dưỡng bị mất đi. Và cách tốt nhất để bảo toàn chất dinh dưỡng là bạn hãy nhai sống, hoặc pha nước ấm đối với đông trùng khô.

Cách dùng: Bạn hãy rửa nhẹ trùng thảo ở nhiệt độ 30. Và dùng cốc nước nóng thả trùng thảo và đó. Ngâm trong vòng 3 phút là trùng thảo mềm ra. Hãy nhai sống và uống hết nước trong cốc để phát huy tối đa công dụng của trùng thảo.

Tác dụng của cách làm này là tốt ưu được nguồn dưỡng chất. Tăng cường sức đề kháng cơ thể. Giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và cải thiện chức năng sinh lý nam giới và nữ giới.

Bảo vệ sức khỏe
Bảo vệ sức khỏe

– Hãm trà đông trùng hạ thảo

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô bằng cách hãm trà là một trong các cách đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao. Cách này giúp người sử dụng dễ thực hiện và linh hoạt trong quá trình sử dụng trong ngày.

Cách sử dụng: Bạn tiến hành chuẩn bị trùng thảo khô hoặc tươi. Sau đó chuẩn bị các loại thảo dược khác nhau nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử để hãm cùng để tăng thêm vị ngon. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào bình pha và đổ nước sôi 80 độ C vào. Và hãm trong vòng 10 phút trở đi. Có thể châm nước từ 2 – 3 lần để tận dụng tối đa các dưỡng chất bên trong trùng thảo.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc hãm trà là bổ khí huyết. Giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, ích tinh và tăng cường chức năng sinh lý.

Trà đông trùng hạ thảo khô
Trà đông trùng hạ thảo khô

– Ngâm rượu với đông trùng

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo được nhiều người truyền tai nhau là tốt cho cơ thể nam giới. Tuy nhiên cần sử dụng đúng liều lượng và cách sử dụng mới có thể mang lại hiệu quả cao. Hạn chế các đồ ăn cay nóng, không sử dụng các chất kích thích và luôn giữ tinh thần thoải mái.

Cách sử dụng: Cho nấm đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi vào bình thủy tinh. Và ngâm với rượu gạo nấu thủ công. Thời gian ngâm trong vòng 30 ngày và mỗi ngày chỉ dùng 30ml.

Rượu đông trùng hạ thảo thức uống bổ dưỡng
Rượu đông trùng hạ thảo thức uống bổ dưỡng

Công dụng của rượu đông trùng hạ thảo là tăng cường chức năng sinh lý nam giới. Bổ thận tráng dương. Tốt cho những người cơ thể bị suy nhược, cân bằng được nội tiết tố nam trong cơ thể. Cải thiện đường tiêu hóa và tốt cho lục phủ nội tạng.

Vừa rồi là một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô đơn giản và phổ biến nhất. Bạn có thể chọn một trong các cách trên để giúp tăng cường sức khỏe và chăm sóc bảo vệ những người thân trong gia đình. Nếu bạn còn các vấn đề còn thắc mắc. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ dưới đây.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105