Lựa chọn đúng đông trùng hạ thảo chất lượng

Dựa trên thực tế của xã hội hiện nay, thị trường đang phát triển không ngừng. Thì việc cạnh tranh về kinh tế là không thể tránh khỏi. Nhắc đến đông trùng hạ thảo thì ta không thể nào phủ nhận được nó là một loại thuốc quý hiếm đang được quan tâm nhất hiện nay. Vì thế nên việc làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ở một số công ty đang là một vấn đề hết sức lo. Vậy làm sao để lựa chọn đúng đông trùng hạ thảo chất lượng? Hãy để những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn trả lời vấn đề thắc mắc này nhé.

Lựa chọn đúng đông trùng hạ thảo chất lượng
Lựa chọn đúng đông trùng hạ thảo chất lượng

1 Lựa chọn đông trùng hạ thảo chất lượng

Lựa chọn đúng đông trùng hạ thảo chất lượng là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn. Lựa chọn ở đâu, thế nào có phải là vấn đề nan giải? hãy tham khảo những chia sẻ sau đây để có câu trả lời.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và đông trùng hạ thảo giả

Hiện nay, hầu hết trên các kệ của các cửa hàng tạp hóa, hay nhà thuốc ở khắp nơi đều bán đông trùng hạ thảo. Vì thế nên chúng ta phải luôn luôn đặt ra câu hỏi rằng: Làm sao để lựa chọn đúng đông trùng hạ thảo chất lượng khi thấy giá của những nơi này chênh lệch khá nhiều.

Đặc điểm bên ngoài là điểm ta cần chú ý nhất: Vì đông trùng hạ thảo chính là một loại nấm có trên ấu trùng của một số loài bướm, là sự kết hợp giữa động vật và thực vật. Nên chúng ta có thể dựa vào hình dáng, kích thước,… để nhận biết đâu là thật và giả.

+ Phân biệt về hình dáng

Về hình dáng thì nó giống như là một cơ thể của con tằm, nhộng. Phần trùng của nó thì có màu vàng hoặc vàng sẫm. Còn phần thân thảo của nó có màu nâu đậm hơn. Về chiều dài của loại đông trùng hạ thảo này thì phần sâu non có chiều dài khoảng từ 3 đến 5cm. Còn phần thảo ở cơ quan sinh sản thì có màu nâu đậm dài khoảng từ 2 đến 3cm.

Cách phân biệt đông trùn hạ thảo
Cách phân biệt đông trùn hạ thảo

Và ở phần trùng của mỗi đông trùng hạ thảo thì thường sẽ có khoảng chừng hai mươi đến ba mươi vằn khía. Các nếp gấp ở các vằn thì được xếp thành hàng. Nếu là đông trùng hạ thảo giả thì sẽ bị lộ rõ ra những điểm khác biệt. Vì khi dùng khuôn để tạo ra sẽ tạo ra các nếp gấp giao nhau và bằng phẳng.

+ Chúng ta có thể nhận biết bằng xúc giác:

Nếu là đông trùng hạ thảo giả thì khi để vào lòng bàn tay, chúng ta sẽ có cảm giác nặng bởi trong đó sẽ có một lượng chì mà người ta thêm vào đó để tăng trọng lượng của sản phẩm. Vì đông trùng hạ thảo thật thì sẽ rất nhẹ như cỏ khô.

+ Phân biệt bằng khứu giác cũng là một lựa chọn tốt:

Nếu là đông trùng hạ thảo thật thì sẽ có mùi giống nấm rơm, và mùi tanh của nấm hương. Còn nếu là giả thì sẽ có mùi tanh của cá hoặc mùi nguyên liệu hóa học.

Xem thêm: Sự thật về đông trùng hạ thảo Việt Nam bạn nên biết

Vậy lựa chọn đúng đông trùng hạ thảo chất lượng?

Chúng ta phải dựa vào nhu cầu tiêu dùng để lựa chọn đúng đông trùng hạ thảo chất lượng phù hợp với mình từ các chuyên gia tư vấn sản phẩm.

Lựa chọn đông trùng hạ thảo ở đâu?
Lựa chọn đông trùng hạ thảo ở đâu?

Các dạng đông trùng hạ thảo đang được sự chú ý, quan tâm nhiều nhất hiện nay đó là: Đông trùng hạ thảo tươi và khô (giúp ta chế biến được rất nhiều món ăn bồi bổ cho cả gia đình). Đông trùng hạ thảo dạng nước (dễ hấp thụ và dễ sử dụng đối với trẻ em và người già). Dạng nguyên con, dạng bột, dạng viên nang (việc bảo quản thì rất dễ dàng, và tiện dụng). Dạng trà túi lọc,…

Mua đông trùng hạ thảo nơi nào là tốt?

Cách tìm kiếm để mua và lựa chọn đúng đông trùng hạ thảo chất lượng. Một cách an toàn và hiệu quả nhất là các bạn phải tìm hiểu kĩ về cửa hàng mà mình sắp mua. Chỉ mua đông trùng hạ thảo nếu của hàng đó đã được chứng nhận xuất xứ của bộ y tế. Có chứng nhận an toàn thực phẩm và đảm bảo dưỡng chất trong đông trùng cao.

Các bạn có thể tìm đến đông trùng hạ thảo Nepa để tìm được cho mình một sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn về sức khỏe.

Mua đông trùng hạ thảo Nepa để đảm bảo sức khỏe
Mua đông trùng hạ thảo Nepa để đảm bảo sức khỏe

Từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên. Rất mong các bạn đã biết cách lựa chọn đúng đông trùng hạ thảo chất lượng. Nếu các bạn chưa hiểu hết về bài viết trên. Hãy liên hệ theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho các bạn một cách hoàn chỉnh nhất. Để các bạn có thể tìm được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105