Uống trà đông trùng hạ thảo đúng cách

Uống trà đông trùng hạ thảo đúng cách có lợi ích gì. Ngoài việc uống thì thảo dược này còn có thể làm gì khác nữa. Đây là thắc mắc chung của nhiều người tiêu dùng khi sử dụng dược liệu này để chăm sóc sức khỏe. Bạn cũng đang có những thắc mắc như trên cần giải đáp. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết của chúng tôi nhé.

Uống trà đông trùng hạ thảo đúng cách là như thế nào?

Trà đông trùng hạ thảo không chỉ là một loại thức uống có hương vị thơm  ngon mà còn nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để loại thảo dược này phát huy hết công dụng thì chúng ta cần uống đúng cách – pha đúng chuẩn.

Cách pha trà thảo dược đúng chuẩn

Để có được một bình trà ngon, điều quan trọng không chỉ nằm ở nguyên liệu mà còn cần sự tinh tế của người pha. Cụ thể, người pha trà cần dành tâm tư tình cảm của mình khi pha thì tách trà sẽ càng tròn vị.

Cổ nhân có câu “Nhất thủy – Nhì trà – Tam bôi – Tứ bình – Ngũ quần anh. Điều này có thể hiểu nước pha trà là yếu tố quan trọng nhất. Để hương vị trà thơm ngon, nồng đượm thì cần lấy sương đọng trên lá sen sáng sớm. Sau đó mới đến những loại trà thượng hạng. Có thể là trà mạn của vùng đất Thái Nguyên. Cũng có thể là trà san tuyết Tuyên Quang. Đặc biệt là trà được pha từ nấm đông trùng hạ thảo chất lượng cao của công ty cổ phần Nepa.

Tam bôi – Tứ bình có nghĩa là bộ tách pha trà. Bộ pha trà chuẩn cần có 1 ấm pha trà, 1 chén tổng để chuyển trà và 4 chén hạt mít. Tùy theo “độc ẩm, song ẩm, tứ ẩm hay quần ẩm” mà chọn kích thước bình pha cho phù hợp. Ở đây có thể hiểu là người thưởng trà một mình, uống theo cặp, 4 người hay 1 bàn trà.

Cách pha trà thảo dược đúng chuẩn
Cách pha trà thảo dược đúng chuẩn

Đối với trà đông trùng hạ thảo thì khi pha cần chú ý đến nhiệt độ sôi của nước. Vì nhiệt độ quá cao, nước quá sôi sẽ mất đi dưỡng chất của thảo dược. Bạn chuẩn bị 10gr đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô tùy thích. Nước sôi tầm 70oC, có thể thêm mật ong, táo đỏ tùy khẩu vị. Sau đó cho tất cả vào bình trà hãm 10p là có thể thưởng thức.

Thời điểm uống trà tốt nhất

Có 3 thời điểm tốt nhất bạn có thể thưởng trà là sáng, chiều và tối. Đặc biệt là lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo vào buổi sáng là tốt nhất. Vì nó sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu. Mỗi ngày sau khi ăn sáng, bạn nên uống một tách trà ấm. Nguồn dưỡng chất dồi dào từ đông trùng sẽ cung cấp năng lượng tràn trề cho bạn thoải mái làm việc cả ngày dài.

Trà chiều bạn nên uống trà vào lúc 3 giờ. Đây là thời điểm mà cơ thể cần điều chỉnh các hoạt động sinh hóa đang diễn ra. Lúc này, trà sẽ đóng một vai trò rất quan trọng để cơ thể thực hiện tốt công việc của mình. Ngoài ra, nó còn có thể ngăn ngừa cảm giác ớn lạnh trong mùa đông.

Uống trà buổi sáng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu
Uống trà buổi sáng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu

Thời điểm thích hợp để dùng trà vào buổi tối là lúc 8h30 phút. Việc uống trà lúc này sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh tật thông qua cơ chế khôi phục lại hệ thống miễn dịch. Trà thảo dược sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thư thái cho người dùng, nên nó sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Lợi ích của việc uống trà đông trùng hạ thảo đúng cách

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều chất dinh dưỡng. Vậy nên khi sử dụng sản phẩm chăm sóc cho sức khỏe bạn cần sử dụng đúng cách nhằm phát huy hết tác dụng của chúng.

Trà đông trùng hạ thảo sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời cho ngày mới thêm tươi vui và phấn khởi. Giúp cả ngày luôn vui vẻ và cơ thể tránh được những nỗi âu lo, phiền muộn. Đồng thời còn ngăn ngừa bệnh cực tốt.

Xem chi tiết: Muốn có sức khỏe vàng sử dụng trà đông trùng hạ thảo

Phát huy công dụng các chất dinh dưỡng.

Thảo dược có nhiều dưỡng chất có lợi như kẽm, chất xơ, canxi, protein. Đây đều là các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe. Khi sử dụng đúng các bạn có thể giúp các khoáng chất này phát huy hết công dụng.

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo
Uống trà đông trùng hạ thảo đúng cách

Tránh tình trạng bị hấp thụ sai chất dinh dưỡng.

Vì dưỡng chất có trong thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách thì bạn có thể bị thừa chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà để không bị tác dụng ngược thì các bạn cần căn đúng thời điểm uống trà.

Thời điểm uống trà đúng chuẩn rất có lợi cho sức khỏe và tâm hồn, hướng người thưởng trà tới những điều tốt đẹp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp uống trà đông trùng hạ thảo đúng cách. Cũng như biết cách làm thế nào để có được những lợi ích tốt nhất từ việc uống trà mỗi ngày. Bạn hãy nhanh liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được sở hữu sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105