Giải đáp câu hỏi thắc mắc về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên google hiện nay. Mỗi ngày đều có hàng trăm lượt tìm kiếm. Sẽ có những câu hỏi thắc mắc về đông trùng hạ thảo nhiều người muốn tìm câu trả lời.

Bài viết hôm nay, mời bạn cùng công ty cổ phần Nepa tìm hiểu và trả lời những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay nhé.

1. Giải đáp câu hỏi thắc mắc về đông trùng hạ thảo

Câu hỏi thắc mắc về đông trùng hạ thảo bao gồm những vấn đề gì? Cùng nhau trả lời ngay nhé.

Cùng công ty cổ phần Nepa giải đáp thắc mắc về đông trùng hạ thảo
Cùng công ty cổ phần Nepa giải đáp thắc mắc về đông trùng hạ thảo

1.1 Đông trùng hạ thảo là gì?

Tìm hiểu nấm đông trùng hạ thảo là gì đang là chủ đề chính được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Đông trùng hạ thảo được gọi với nhiều tên khác nhau. Ví dụ như trùng thảo, đông trùng,… Đây chính là một loại nấm mọc ký sinh trên thân thể loài sâu thuộc họ của côn trùng cánh bướm.

Nấm và sâu hợp sinh với nhau, vào mùa đông những con sâu non sẽ chui xuống đất để ngủ đông. Sau đó nấm sẽ ký sinh và phát triển trên thân thể nấm để hút chất dinh dưỡng. Và khi mùa hạ đến nấm sẽ phát triển thành chồi và vươn ra khỏi mặt đất. Nhưng phần gốc của thân thảo vẫn dính với cá thể sau. Khi khai thác người ta sẽ đào lấy tất cả.

Tuy nhiên việc mua đông trùng tự nhiên khá khó khăn và có mức giá cao. Sẽ có những loại đông trùng tự nhiên tại Tây Tạng có giá đến cả tỷ đồng. Chính vì vậy, khoa học phát triển đã nghiên cứu thành công việc nuôi cấy đông trùng. Giúp tiết kiệm được chi phí mà chất dinh dưỡng cũng như nhau.

Có nhiều loại đông trùng nuôi cấy khác nhau, cách thức nuôi mà có giá khác nhau. Nếu như đông trùng nuôi cấy ký sinh ở thực vật như đậu hà lan, đậu nành sẽ có giá thấp hơn những loại đông nùng nuôi cấy ký sinh ở sâu non.

Xem thêm: Sự thật về đông trùng hạ thảo Việt Nam bạn nên biết

1.2 Có mấy loại đông trùng hiện nay tại thị trường nước ta

Đông trùng hiện nay có 2 loại được ưa chuộng và được săn lùng nhất. Bao gồm như sau:

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại nước ta
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại nước ta

– Đông trùng tự nhiên Tây Tạng:

Đông trùng được bán ở dạng nguyên con khô, nguồn gốc của đông trùng ở Tây Tạng. Đây là loại đông trùng được con người săn lùng nhiều nhất hiện nay. Bởi danh tiếng của loại đông trùng này có từ rất lâu đời.

Tuy nhiên, giá của loại đông trùng này rất cao, dễ bị làm giả. Chính vì vậy muốn mua loại đông trùng này bạn cần ghé đến địa chỉ tin cậy và chất lượng.

– Đông trùng hạ thảo Việt Nam:

Tại Việt Nam đã nghiên cứu và nuôi trông thành công đông trùng hạ thảo có nhiều dưỡng chất. Có hai phương pháp nuôi trồng là nuôi ở môi trường nhân sinh khối lượng và nuôi trực tiếp trên ký chủ là nhộng non. Cách nuôi đông trùng hạ thảo tại Việt Nam phải áp dụng phương pháp nuôi theo tiêu chuẩn quy định. Và tuân thủ nghiêm ngặt để mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Đông trùng hạ thảo thần dược dành cho con người
Đông trùng hạ thảo thần dược dành cho con người

1.3 Vì sao đông trùng hạ thảo được con người gọi là thần dược?

Từ lâu đời sách y học cổ truyền đã xem đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng tuyệt vời trên cơ thể con người. Ví dụ như bổ phế ích can, sinh tinh, bổ phế ích thận, đông trùng có thể chữa trị bách hư bách tổn. Và bên cạnh đó đông trùng còn nâng cao sức khỏe con người, không có tác dụng phụ.

Hy vọng với những chia sẻ về chủ đề “giải đáp câu hỏi thắc mắc về đông trùng hạ thảo” chúng tôi đã làm bạn hài lòng. Để mua sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng. Khách hàng vui lòng liên hệ công ty cổ phần Nepa để được mua sản phẩm chất lượng và giá thành phải chăng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105

Email: nepa247@gmail.com