Trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo

Trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo là gì bạn biết chưa? Mặc dù đông trùng hạ thảo là loại đông dược tốt cho sức khỏe người sử dụng và không có tác dụng phụ. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp đặc biệt con người không nên sử dụng hoặc hạn chế sử dụng đông trùng. Vừa đảm bảo sức khỏe và an tâm hơn. Cụ thể trường hợp nào không nên sử dụng đông trùng hạ thảo?

1. Trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo

Trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo sau đây bạn nên nắm bắt. Vừa là hành trang cho bản thân sau này. Vừa giúp tư vấn cho người thân bạn bè trong quá trình sử dụng đông trùng nhé.

Xem thêm: Kiến thức về đông trùng hạ thảo bạn nên nắm rõ

1.1 Trẻ em ở lứa tuổi quy định không nên dùng đông trùng

Đông trùng hạ thảo tuyệt đối không sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Theo đông y, cơ thể trẻ nhỏ ở độ tuổi này đang ở thể nóng. Nên trong quá trình điều trị không nhất thiết phải sử dụng đông trùng. Vì đông trùng cũng thuộc nhóm đông dược tính nóng. Vì sẽ xuất hiện tình trang nóng nhiệt ở trẻ, bóc hỏa và kích thích dậy thì sớm ở trẻ.

Việc sử dụng đông trùng hạ thảo điều độ hợp lý, đúng phương pháp sẽ giúp trẻ nhỏ ăn khỏe hơn, ngủ ngon hơn.
Việc sử dụng đông trùng hạ thảo điều độ hợp lý, đúng phương pháp sẽ giúp trẻ nhỏ ăn khỏe hơn, ngủ ngon hơn.

1.2 Không dùng đông trùng cho trẻ dưới 5 tuổi

Đông trùng hạ thảo là đông dược nhưng lại có tính nóng. Chính vì vậy bố mẹ không nên sử dụng đông trùng trong việc điều trị bệnh cho trẻ. Bởi ở độ tuổi 5 trở xuống cơ thể trẻ đang ở thế nóng. Nếu sử dụng đông trùng nóng gặp nóng có thể gây rối loạn tâm lý, có thể ảnh hưởng đến trẻ rất nhiều.

Không sử dụng đông trùng cho những người bị sốt, đặc biệt là trẻ em. Bạn nên lưu ý điểm này nhé.

Trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo bạn nên nắm rõ
Trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo bạn nên nắm rõ

1.3 Những người mắc bệnh tự miễn dịch

Những đối tượng mắc chứng bệnh tự miễn dịch thì không nên sử dụng đông trùng. Những người có bệnh đa xơ cứng, viêm khớp, lupus… Các hoạt chất trong đông trùng có được sẽ kích thích hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn. Vì vậy sẽ làm cho người bện trở nên nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng bệnh sẽ ngày một nặng thêm.

1.4 Những người rối loạn đông máu

Cordyceps làm chậm quá trình đông máu. Khi sử dụng đông trùng chất Cordyceps sẽ tác động làm chậm quá trình đông máu. Vì vậy sẽ làm cho người bệnh khó có thể cầm máu.

Bạn nên biết không nên quá lạm dụng đông trùng trong sử dụng hằng ngày. Hãy sử dụng liều đủ, vừa để đảm bảo sức khỏe. Nếu sử dụng quá liều quy định sẽ ảnh hưởng đến quá trình lọc chất ở thận. Chính vì vậy cách chế biến đông trùng hạ thảo đúng cách là điều bạn nên tham khảo và học hỏi. Để đảm bảo sức khỏe tốt.

2. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo bạn đã vừa chúng tôi tìm hiểu. Thế nhưng cách sử dụng đông trùng thế nào cho đúng, và phát huy hết công dụng.

2.1 Ăn trực tiếp

Hãy dùng nước ấm khoảng 30 độ, rửa sạch đông trùng. Và sau đó ngâm đông trùng trong nước nóng 60 độ đến khi đông trung mềm ra. Khi đó bạn chỉ cần bỏ vào miệng và nhai trực tiếp

Cách làm này đơn giản nhất, mà lại giữ được dưỡng chất trong đông trùng. Giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Tốt cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Đến những người suy nhược cơ thể, đàn ông yếu sinh lý, người bị suy thận,…

2.2 Ngâm rượu với đông trùng

Bước đầu tiên bạn hãy rửa đông trùng thật sạch bằng nước ấm khoảng 30 độ. Sau đó mang đông trùng vào ngâm rượu. Thời gian ngâm trong khoảng 30 ngày. Mỗi ngày bạn nên sử dụng một chén nhỏ trước khi ngủ.

Áp dụng đông trùng hạ thảo đúng để đạt hiệu quả
Áp dụng đông trùng hạ thảo đúng để đạt hiệu quả

2.3 Hầm đông trùng hạ thảo

Bạn có thể hầm đông trùng với các loại thịt khác nhau. Ví dụ như thịt lợn, vịt, bò, dê,… Bởi đông trùng đã được nghiên cứu không bị gây tình trạng xấu khi hầm chung với các loại thịt. Hãy rửa sạch đông trùng cũng như thịt, sau đó đem hầm như cách thông thường bạn làm. Không nên hầm đông trùng quá nhừ vì sẽ mất đi dưỡng chất có trong đông trùng.

Cách làm phù hợp với hầu hết mỗi người. Tốt cho những người mới bị ốm dậy, người có sức khỏe yếu, có thể sinh tinh, và tăng cường ham muốn trong quan hệ.

Hy vọng với những chia sẻ về chủ đề “trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo” công ty cổ phần Nepa đã làm bạn hài lòng. Để mua sản phẩm đông trùng để bồi bổ cho cơ thể. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi chuyên cung cấp đông trùng mang thương hiệu Nepa. Do công ty cổ phần Nepa nuôi cấy và chế biến. Mang đến cho người sử dụng sức khỏe và giá cả hợp lý. Đông trùng hạ thảo Nepa – Dược phẩm bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà tại sao bạn không thử ngay.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105

Email: nepa247@gmail.com