Chia sẻ kinh nghiệm về cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo hiệu quả

Biết cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo hiệu quả đúng tiêu chuẩn cũng như sở hữu một bí kíp hay. Rượu đông trùng thảo là bài thuốc hàng đầu chuyên trị các chứng bệnh về sinh lý và tăng cường thể lực. Nó đặc biệt cần thiết, hữu ích cho cánh mày râu. Hãy cùng xem tiếp để biết cách thực hiện ra sao.

1 Tìm hiểu về cách ngâm đông trùng hạ thảo hiệu quả

Theo một số bài viết trước đã có nói, đông trùng hạ thảo có 2 loại chính. Một loại là tự nhiên, loại còn lại là nhân tạo tức là do con người nuôi cấy trong các phòng thí nghiệm. Loại nuôi cấy thì có thể dễ dàng mua được, thậm chí còn dùng để chế biến vào món ăn.

Rượu đông trùng hạ thảo thần dược cho con người
Rượu đông trùng hạ thảo thần dược cho con người

Còn loại đông trùng hạ thảo thì giá rất đắt, có thể lên tới tiền tỷ một cân. Lý do là vì loại này vốn không có ở nơi khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta. Mà nó thường được tìm thấy và khai thác ở cao nguyên Tây Tạng bên Trung Quốc. Nơi có độ cao trên 5000m so với mực nước biển.

Nên nếu may mắn có được loại đông trùng thảo tự nhiên, thì tốt nhất hãy đem ngâm rượu. Vì đó là cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất, và cũng giúp bảo quản được rất lâu. Ngoài ra do đông trùng thảo tự nhiên tồn tại ở đỉnh núi cao, nên nó hấp thụ rất nhiều linh khí đất trời. Nếu đem ngâm rượu, hiệu quả sẽ càng tăng thêm gấp bội.

2. Hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo hiệu quả cao

Đông trùng thảo để ngâm rượu thường là loại tự nhiên, nhập khẩu từ nước ngoài về nên thường có giá trị rất cao. Bỉ vậy trong quy trình xử lý ngâm rượu phải làm hết sức nhẹ nhàng cẩn thận. Nếu không sẽ dễ hỏng phải bỏ rất uổng. Để có một bình rượu đông trùng thảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, các bạn cần thực hiên như sau:

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu thế nào cho đúng
Đông trùng hạ thảo ngâm rượu thế nào cho đúng

2.1 Các bước chuẩn bị.

Đầu tiên các bạn cần phải có một con đông trùng hạ thảo, bắt buộc phải là loại tự nhiên. Nếu có được loại nguyên con đủ cả thân và râu càng tốt. Nếu không hãy cố mua lấy 50g loại chân rụng cũng được.

Tiếp theo hãy chuẩn bị sẵn một bình thủy tinh dung tích 2l. Rửa thật sạch rồi để ráo nước. Muốn đảm bảo vệ sinh hãy lấy khăn sạch lau kỹ bên trong một lần nữa. Cuối cùng hãy mua 1,5l rượu gạo loại tốt.

2.2 Các bước thực hiện

Sau khi các nguyên liệu và dụng cụ được chuẩn bị đầy đủ, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hành. Đầu tiên hãy đem đông trùng hạ thảo rửa thật sạch bằng nước lạnh trong bồn. Tiếp theo hãy dùng một ít rượu tráng qua, để đảm bảo nấm đông trùng không bị loãng ra khi ngâm.

Cuối cùng đặt nhẹ nhàng nguyên khối đông trùng hạ thảo vào bình. Rồi đổ rượu cho đầy xong đậy nắp lại thật kín. Đem cất vào chỗ sạch sẽ thoáng mát, không có ánh nắng chiếu vào.

3. Tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo

Để tăng thêm đặc tính và tác dụng cho rượu đông trùng hạ thảo. Các bạn có thể bổ sung thêm nhân sâm hoặc nhung hươu. Rượu này uống vào mùa hè sẽ rất tốt, vì nó có tác dụng lưu thông khí huyết, thanh nhiệt giải độc. Giúp giảm bớt áp lực cho cơ thể dưới cái nóng gay gắt. Ngoài ra nó còn giúp tinh thần minh mẫn, trí nhớ được cải thiện.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm rượu thế nào?
Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm rượu thế nào?

Rượu đông trùng hạ thảo đặc biệt thích hợp cho nam giới. Khi dùng mỗi ngày một chén, sau 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Đàn ông uống vào sẽ được bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý. Phụ nữ thỉnh thoảng dùng một lần sẽ được trẻ hóa làn da, tinh thần minh mẫn.

>>> Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm rượu thế nào?

4. Những lưu ý khi ngâm rượu đông trùng hạ thảo hiệu quả.

Công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo
Công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo

Khi dùng đông trùng hạ thảo để ngâm với rượu, các bạn cần lưu ý những điều sau:

– Rượu dùng để ngâm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Khi ngâm chăn chỉnh đúng liều lượng, để tránh gây tác dụng phụ.

– Những người có bệnh dạ dày và bệnh ung thư thì không nên dùng.

– Ngơi bảo quản rượu tránh xa tầm với của trẻ em.

Vừa rồi là những thông tin tham khảo về cách ngâm rượu đông trùng hà thảo hiệu quả và những tác dụng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Xin đừng ngại chia sẻ để lan tỏa lợi ích.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105

Email: nepa247@gmail.com