Lý do đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng

Có nhiều người đang còn thắc mắc vì sao nấm đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng? Phải chăng loại đông dược này có tác dụng thần kỳ đến sức khỏe con người? Hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời ngay thôi.

Đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng lý do vì sao?
Đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng lý do vì sao?

Lý do đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng là gì?

Lý do đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng là gì bạn có biết không? Đông trùng hạ thảo thiên nhiên hiện nay có giá giao động từ 1- 2 tỷ đồng/kg. Và đông trùng hạ thảo nuôi cấy có giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng/kg. Nhờ vào công dụng thần kỳ mà loại đông dược này mang lại cho người sử dụng.

Từ xưa đến nay đông trùng hạ thảo được xem là thượng dược. Để giúp tăng cường vấn đề sức khỏe cho người sử dụng. Nhưng số lượng đông trùng hạ thảo lại ít nên có giá thường cao ngất ngưởng. Và thường được ví đắt hơn vàng là vậy.

Thượng dược đông trùng hạ thảo bảo vệ sức khỏe có mấy loại

Đông trùng hạ thảo hiện nay trên thị trường được phân thành hai loại. Bao gồm đông trùng hạ thảo thiên nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi cấy.

Đông trùng hạ thảo thần dược dành cho con người
Đông trùng hạ thảo thần dược dành cho con người

– Đông trùng hạ thảo tự nhiên là giống nấm mọc ký sinh trên cơ thể ấu trùng sâu non thuộc vào họ cánh bướm. Nấm và sâu sẽ cộng sinh với nhau khi bước vào mùa đông. Lúc này bào tử nấm sẽ hút tất cả các dưỡng chất của sâu non. Và đợi đến mùa hè sẽ mọc thành thân thảo nhô lên mặt đất. Thân thảo vẫn dính liền với sâu non. Và được con người gọi là đông trùng hạ thảo.

– Đông trùng hạ thảo nuôi cấy: Nhờ công nghệ phát triển khoa học đã nghiên cứu thành công đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng con người. Giải được bài toán thiếu nguồn cung cho cầu sử dụng. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với đông trùng hạ thảo thiên nhiên.

Giải đáp lý do đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng

Lý do đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng là bởi trong đông trùng hạ thảo có chứa nguồn dưỡng chất cao. Có tác dụng cực tốt với cơ thể người sử dụng. Dưới đây là 7 công dụng chính mà đông trùng hạ thảo mang lại.

Bổ phổi

Tác dụng của đông trùng hạ thảo bổ phổi ích thận đã được ghi chép ở sách “Bản thảo trùng tân” cổ xưa. Khi cơ thể sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng cường chức năng của hệ hô hấp. Giảm tối đa vấn đề dị ứng khí quản, hay viêm nhánh khí quản. Đồng thời các dưỡng chất quý trong trùng thảo sẽ cải thiện tình trạng bệnh hen suyễn. Và cùng với đó là chữa chứng ho lâu ngày sử dụng thuốc nhưng không khỏi.

Sử dụng đông trùng hạ thảo bổ phổi
Sử dụng đông trùng hạ thảo bổ phổi

Bảo vệ thận

Đông trùng hạ thảo có công dụng tiếp theo đó là bổ sung khí thận. Tăng cường chức năng của thận. Sử dụng để giải độc cơ thể và giảm hẳn vấn đề tiểu rắt trong đêm. Từ đó sức khỏe của con người sẽ được cải thiện.

Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Hoạt chất Cordyceps polysaccharide có hàm lượng cao trong trùng thảo sẽ giúp người sử dụng tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Phòng chống lại các bệnh do vi khuẩn hay virus xâm nhập.

Đông trùng hạ thảo có nhiều thành phần chất dinh dưỡng quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe và tăng cường sức cho con người. Và đặc biệt nhiều người còn dùng đông trùng hạ thảo để tăng cường hệ miễn dịch. Tham khảo thêm: Cách dùng đông trùng hạ thảo để tăng cường hệ miễn dịch

Cải thiện tuần hoàn máu tốt

Thành phần Cordycepic acid sẽ giúp giảm mỡ máu, đồng thời sẽ giúp hạ đường huyết và giảm lượng cholesterol trong máu. Song song với đó Cordycepic acid trong đông trùng sẽ giúp giãn nở mạch máu. Phòng ngừa các bệnh về tim mạch và cải thiện được tuần hoàn máu tốt.

Làm dịu các cơn đau

Tác dụng của đông trùng hạ thảo là bổ khí huyết, bổ thận tráng dương. Cùng với đó là tác dụng làm giảm các cơn đau mỏi lưng, gối, gân cột do thiếu huyết khí.

Làm dịu các cơn đau hiệu quả nhờ sử dụng đông trùng hạ thảo
Làm dịu các cơn đau hiệu quả nhờ sử dụng đông trùng hạ thảo

Phục hồi cơ thể sau cơn bệnh

Hoạt chất Adenosine sẽ giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào xấu. tăng cường lượng khí oxy trong máu. Nhờ việc tăng cường nồng độ oxy đi nuôi cơ thể và huyết sắc tố chạy đều. Giúp cơ thể phục hồi tốt, giảm sự mệt mỏi và giúp ăn ngon ngủ ngon. Sau quá trình điều trị bệnh hoặc sau phẫu thuật.

Đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng – Cải thiện chứng mất ngủ

Theo nghiên cứu lâm sàng thì những người mất ngủ thường xuyên khi sử dụng đông trùng sẽ giúp ngủ ngon, an thần cực tốt.

Lý do đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng chắc hẳn bạn đã nắm rõ rồi đúng không. Nếu bạn đang quan tâm về loại đông trùng nào bảo vệ tốt sức khỏe gia đình bạn. Hãy liên hệ với công ty cổ phần Nepa để được mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy chất lượng. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao cùng với mức độ an toàn thực phẩm tuyệt đối.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105