Lượng sử dụng đông trùng hạ thảo thế nào là thích hợp

Lượng sử dụng đông trùng hạ thảo thế nào là thích hợp? Đông trùng hạ thảo là đông dược quý có công dụng tốt đối với sức khỏe người sử dụng. Đồng thời khi sử dụng đông trùng hạ thảo còn có thể phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Sử dụng đông trùng hạ thảo để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Sử dụng đông trùng hạ thảo để đảm bảo tốt cho sức khỏe

Hiện nay có nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau. Chính vì thế khiến cho người sử dụng không biết cách sử dụng thế nào cho hợp lý. Bài viết hôm nay công ty cổ phần Nepa mời bạn cùng chúng tôi cùng tìm hiểu liều sử dụng đông trùng hạ thảo thế nào cho đúng để đảm bảo sức khỏe nhé.

Lượng sử dụng đông trùng hạ thảo thế nào là thích hợp

Lượng sử dụng đông trùng hạ thảo thế nào là thích hợp khi trên thị trường có nhiều loại đông trùng. Và cũng như nhiều thành phẩm đông trùng hạ thảo khác nhau. Và sau đây là lượng sử dụng đông trùng hạ thảo theo từng dạng.

– Đông trùng hạ thảo nguyên khối tươi hoặc khô:

Trong đông trùng hạ thảo nguyên đế sẽ bao gồm các loại như sau:

Đông trùng hạ thảo nguyên con từ thiên nhiên:

Đông trùng hạ thảo tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Mức giá của đông trùng tự nhiên lên đến hàng tỷ đồng cho mỗi kg. Đây là loại đông trùng hạ thảo có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Để có thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng từ bên trong đông trùng hạ thảo thiên nhiên. Bạn có thể sơ chế qua và nhai trực tiếp con đông trùng. Hoặc cách khác bạn có thể hấp cơm, hãm trà đông trùng hạ thảo. Hoặc cũng có thể là hầm hoặc xào đều được.

Liều lượng dùng của đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô
Liều lượng dùng của đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô

Mỗi lần sử dụng tối đa một ngày/người là từ 2-3 con (đối với trường hợp hãm trà, hoặc nhai trực tiếp). Hầm canh từ 5 – 7 con đông trùng. Ví dụ như hầm baba, hầm gà và dùng cho đại gia đình từ 4 – 5 người.

– Lượng sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy khô hoặc tươi:

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy được ứng dụng trong phòng thí nghiệm nên có giá thành rẻ hơn nhiều so với đông trùng từ thiên nhiên. Mức giá giao động của đông trùng chỉ từ vài chục đến vài trăm triệu. Tùy vào cơ chất nuôi cấy đông trùng và hàm lượng dưỡng chất bên trong. Và chất lượng đông trùng hạ thảo có được.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo nhân tạo cũng khá đơn giản. Bạn có thể hãm trà, nấu canh, xào, hầm, nhai sống hoặc hấp cơm đều được. Và lượng dùng nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy tối đa một người  chỉ từ 2 – 3g đông trùng khô. Và từ 7 – 10g đối với đông trùng hạ thảo tươi.

Mỗi người có một liều lượng sử dụng nhất định, hãy tuân thủ để mang lại sức khỏe tốt
Mỗi người có một liều lượng sử dụng nhất định, hãy tuân thủ để mang lại sức khỏe tốt

Đông trùng ngâm rượu:

Rượu đông trùng hạ thảo là một thức uống bổ dưỡng được phái mạnh đặc biệt yêu thích. Vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chống xuất tinh sớm. Phục hồi chức năng sinh lý ở nam giới. Điều trị bệnh hiếm muộn, điều trị bệnh suy tinh, loãng tinh và dị tinh.

Rượu đông trùng hạ thảo nên ngâm ít nhất là 30 ngày. Thời gian ngâm càng lâu thì chất dinh dưỡng và công dụng sẽ càng tăng cao. Bởi theo thời gian đông trùng hạ thảo mới hòa tan các dưỡng chất vốn có bên trong của đông trùng hạ thảo. Giúp cơ thể có thể hấp thụ tốt hơn.

Lượng dùng đối với rượu đông trùng hạ thảo đối với mỗi người là tối đa 30 ml. Nhằm giúp hấp thụ đủ, tốt cho cơ thể và cải thiện được các vấn đề sức khỏe. Giúp nam giới lấy lại phong độ đàn ông.

Đông trùng hạ thảo thần dược quý
Đông trùng hạ thảo thần dược quý

– Các chế phẩm khác từ đông trùng hạ thảo:

Các chế phẩm đông trùng hạ thảo sẽ bao gồm: Viên uống từ đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo dạng nước. Hoặc là đông trùng hạ thảo dạng cao cô đặc. Khi bạn mua các chế phẩm này sẽ có lượng dùng thích hợp cho từng lứa tuổi trên bao bì sản phẩm. Và sau đây là lượng dụng của từng loại:

Đông trùng hạ thảo ở dạng nước:

Bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo ở dạng tuýp hoặc chai. Đông trùng hạ thảo dạng nước sẽ có tác dụng kém hơn so với việc bạn mua đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô. Nhưng lại dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn các chế phẩm viên hoặc cao cô đặc.

– Đối với đông trùng hạ thảo dạng gói hoặc dạng tuýp bạn dùng 1 gói/lần và sử dụng 2 lần/ngày.

– Ở dạng chai bạn hãy chiết ra chén để sử dụng dần. Mỗi ngày chỉ dùng từ 30ml trở xuống. Hãy dùng vào buổi sáng để hấp thụ tốt hơn cho cả ngày vận động.

Đông trùng hạ thảo chế phẩm sẽ có liều lượng sử dụng trên bao bì bạn có thể tham khảo
Đông trùng hạ thảo chế phẩm sẽ có liều lượng sử dụng trên bao bì bạn có thể tham khảo

Cao đông trùng hạ thảo:

Cao đông trùng hạ thảo là dạng cô đặc. Khi sử dụng bạn cần pha với nước ấm để sử dụng. Mỗi ngày chỉ dùng 2 lần và mỗi lần chỉ dùng 1 thìa pha với 70ml nước ấm.

Lượng sử dụng đông trùng hạ thảo thế nào là thích hợp là chủ đề chính mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Nếu bạn quan tâm về đông trùng hạ thảo hãy liên hệ với công ty cổ phần Nepa để được tư vấn. Chúng tôi sẵn lòng phục vụ khách hàng với mong muốn mang lại sản phẩm tốt, giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề sức khỏe con người. Hy vọng bạn và những người thân luôn tươi cười và có sức khỏe tốt.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105

Email: nepa247@gmail.com