Dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo

Dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo vô cùng lớn. Chính nhờ đó khi sử dụng vào trong cơ thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe… Và từ lâu con người đã ưu ái gọi đông trùng hạ thảo là thần dược quý. Vậy cụ thể trong đông trùng hạ thảo sẽ có những nguồn dưỡng chất nào mang lại hiệu quả cao đối với sức khỏe. Mời bạn cùng theo dõi bài viết.

Dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo
Dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo là dạng nấm ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps. Nấm này thuộc vào dòng nấm Ascomycetes ký sinh trên cơ thể ấu trùng bướm Thitarodes Viette. Nấm sẽ phát triển và hấp thu nguồn dưỡng chất vào mùa đông. Các bào tử nấm ký sinh trên sâu non và hút các dưỡng chất trong sâu. Và vào mùa hè những bào tử nấm sẽ phát triển và chồi lên mặt đất.

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy trên cao nguyên cao trên 4000m. Các vị trí nấm được tìm thấy tại các khu vực như Tây Tạng, Vân Nam và Tứ Xuyên (Trung Quốc). Bên cạnh đó sau này con người còn phát hiện nấm đông trùng hạ thảo tại các khu vực Nepal của Ấn Độ, Himalaya,…

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy sấy khô
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy sấy khô

Tuy nhiên, ngày nay việc tìm và mua đông trùng hạ thảo thiên nhiên rất khó. Bởi chúng ngày càng khan hiếm và có giá thành đắt đỏ. Một trong các giải pháp mới đó chính là sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Mặc dù được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm khép kín. Nhưng hàm lượng dưỡng chất và công dụng của nấm đông trùng mà lại là không đổi.

Dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo

Dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng cực tốt đối với cơ thể người sử dụng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên đông trùng hạ thảo. Có đến 17 loại axit amin, cùng với đó là các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra trong đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều chất hoạt động sinh học.

Các hoạt chất sinh học có tác dụng lớn đối với cơ thể người dùng phải kể đến như: cordycepin, axít cordiceptic, hydroxyethyl-adenosin adenosin. Và điều đáng nói là trong đông trùng hạ thảo thiên nhiên hay nuôi cấy cũng có chứa hàm lượng vitamin B, B2, B12, E, K, A, C.

Điều chú ý là các thành phần quan trọng sau đây:

– Acid amin: Trong đông trùng hạ thảo có chứa acid glutamic, acid Cordycepic. Và acid amin khác như prolin, arginin, valin, phenylalanin, histdin, và oxyvalin.

– Các Polyamines: Thành phần có trong đông trùng hạ thảo có chứa các polyamines. Bao gồm purtescin, 1,3-diamino propan, homospermidin,  spermidin và cadaverin.

hàm lượng dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo
Hàm lượng dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo

– Dẫn xuất đường và Saccharides: Saccharides cùng với các dẫn xuất đường có trong đông trùng. Gồm: oligosaccharides, d-mannitol, và polysaccharides.

– Sterols: Sterols được tìm thấy trong trùng thảo gồm: ergosterol peroxide, 3-sistosterol. Ergosterol, campasterol,  ergosterol peroxide và daucosterol.

– Nucleotides và necleosides: Theo nghiên cứu thực tế của các nhà khoa học. Trong trùng thảo sẽ có chứa uridin, adenin, cordycepin, thymidin, uracil, guanosin, deoxyuridin và guanin.

– Acid béo – lipit: bạn có biết trong đông trùng hạ thảo có chứa 28 axit báo bão hòa. cùng với đó là axit không bão hòa. Các chất dẫn xuất, axit hữu cơ gồm: acid stearic, linoleic,  oleic, palmitic.

– Các loại Vitamins: Các loại vitamin quan trọng trong trùng thảo bao gồm: B2, B12, B1, K và E. Ngoài ra còn có các chất vô cơ bao gồm: Ca, Mg, K, Na, Fe, Cu.

Sử dụng đông trùng hạ thảo hằng ngày mang lại những công dụng tuyệt vời
Sử dụng đông trùng hạ thảo hằng ngày mang lại những công dụng tuyệt vời

Dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo lớn sẽ mang lại những công dụng gì?

Trên thị trường hiện nay bạn sẽ không khó để tìm các sản phẩm bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể. Thế nhưng đông trùng hạ thảo vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của con người. Bởi dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo rất lớn có thể cung cấp đủ dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh.

Đông trùng hạ thảo có công dụng:

– Giúp trẻ trên 5 tuổi có chứng biếng ăn, còi xương, chậm phát triển được khỏe mạnh. Tăng cường sức khỏe, giúp tăng cân hiệu quả.

– Cải thiện các bệnh về gan, tim, phổi, thận…

– Tăng cường sức khỏe và nâng cao hệ thống miễn dịch cơ thể.

– Giúp ăn ngon, ngủ ngon và ngủ sâu giấc.

– Giúp thư giãn tinh thần, tập trung năng lượng tích cực cho cả ngày làm việc.

– Tốt cho bà bầu, mẹ sau sinh cho con bú.

– Tốt cho những người chuẩn bị phẫu thuật, sau phẫu thuật và đang chữa bệnh.

– Làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa và giúp eo thon dáng đẹp nếu kết hợp đúng cách. Cùng với đó sẽ giúp giúp tăng cân nếu bạn tuân thủ cách sử dụng hợp lý.

Liên hệ công ty cổ phần Nepa để mua đông trùng hạ thảo chất lượng
Liên hệ công ty cổ phần Nepa để mua đông trùng hạ thảo chất lượng

Mua đông trùng hạ thảo tại công ty cổ phần Nepa

Để mua được sản phẩm chất lượng, thương hiệu uy tín hãy đến với sản phẩm Đông trùng hạ thảo Nepa – Dược phẩm bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà. Chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên mô hình nuôi trồng khép kín. Tuân thủ các quy định trong nuôi cấy và không sử dụng bất cứ chất kích thích tăng trưởng nào.

Đến với công ty Cp Nepa bạn sẽ không phải lo lắng về nguồn gốc, chất lượng và cả giá thành. Với uy tín trên hết và mong muốn mang lại sức khỏe vàng cho khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng và tư vấn sử dụng đúng người – đúng đối tượng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi chủ đề chia sẻ “dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo”. Để được tư vấn mua sản phẩm nhanh nhất. Vui lòng liên hệ với công ty cổ phần Nepa qua địa chỉ sau.

Công ty cổ phần Nepa

Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105